KẾ HOẠCH CÔNG TÁC

Kế hoạch tuần 4

LK WEBSITE GIÁO DỤC

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 49


Hôm nayHôm nay : 4505

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 50252

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 462739

global login

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động chuyên môn

Thầy cô ơi! 5 cách để học sinh yêu quý bạn!

Thứ hai - 08/01/2018 02:17 | Số lượt đọc: 11

Dù bạn là một giáo viên mới tốt nghiệp đại học, chập chững vào nghề hay bạn là một người đã có rất nhiều năm kinh nghiệm và chuẩn bị về hưu, tôi nghĩ rằng từ sâu thẳm, tất cả chúng ta đều mong muốn học sinh có tình cảm với mình. Chẳng lẽ sẽ "lấy lòng" học sinh?

Tôi đã từng thấy rất nhiều giáo viên (thậm chí cả bản thân tôi) mắc sai lầm khi  cố gắng tập trung vào việc làm thế nào để “lấy lòng học sinh” và trở thành một “giáo viên tuyệt vời”. Dần dần tôi nhận ra một sự thật “chua chát” rằng khi chúng ta muốn học sinh thích giáo viên bằng việc cố gắng trở thành người bạn của chúng hay trở nên “cool” và “teen”, một cách thông thường sẽ đưa đến kết quả sẽ ngược lại những gì mà chúng ta mong đợi.

5 CÁCH ĐỂ HỌC SINH KHÔNG THỂ KHÔNG THÍCH BẠN

1. Đừng quá quan tâm việc học sinh có thích bạn hay không. Đúng vậy, bạn không nghe nhầm đâu. Con người đều có những quy luật tình cảm chung, bạn nghe người ta nói “theo tình tình chạy, trốn tình tình theo”. Với học sinh cũng không nằm ngoài quy luật đó. Bạn không thể tìm kiếm sự đồng thuận của tất cả học sinh và bạn không thể quan tâm tất cả những gì chúng đang muốn. Nếu bạn làm điều đó, bạn sẽ ra những quyết định rất tồi tệ, và học sinh của bạn sẽ nghĩ bạn là người “dễ dụ dỗ” “có thể bắt nạt”. Và chúng có lẽ sẽ không còn thích bạn nữa.

2. Luôn khiến học sinh phải tôn trọng. Thay vì việc cố gắng làm cho học sinh yêu thích mình, bạn hãy khiến chúng phải tôn trọng bạn. Khi đó chắc chắn bạn sẽ là một giáo viên xuất sắc. Hãy học cách quản lí lớp học thật tốt. Hãy đặt sự kì vọng cao với học sinh. Giữ chúng trong tầm kiểm soát. Khi bạn có được sự tôn trọng của học sinh, một lúc nào đó chúng sẽ nhìn lại và nói “Wow! thầy/cô ấy là một giáo viên tuyệt vời”.

 

Gần gũi và quan tâm học sinhGần gũi và quan tâm học sinh

 

3. Thể hiện cho chúng biết sự quan tâm của bạn. Hãy thể hiện cho học sinh thấy được bạn quan tâm chúng như thế nào, và chúng sẽ yêu quý bạn. Bạn không tin những gì tôi nói? Hãy nghĩ lại về những người giáo viên mà bạn yêu quý. Đó là những người mà bạn biết họ đã quan tâm đến bạn rất nhiều phải không? Vì vậy, hãy làm điều đó với học sinh của mình.

4. Luôn thành thật. Học sinh có thể phát hiện ra sự giả dối rất nhanh, vì vậy đừng cố làm hay nói điều gì đó không đúng sự thật. Thay vào đó, hãy là chính mình, hãy trở nên thành thật và mạnh dạn nhận những sai lầm của mình trước học sinh. Điều đó có thể hơi khó thực hiện, nhưng hãy thử mà xem, bạn sẽ thấy nó rất hiệu quả đấy.

5. Thể hiện niềm đam mê của mình với môn học mà mình giảng dạy. Khi bạn yêu thích môn học của mình và khiến nó trở thành một phần sống động đối với học sinh. Học sinh có thể sẽ không nhớ toàn bộ những gì bạn dạy đâu nhưng có lẽ sau giờ học đó bạn sẽ nghe được những từ kiểu như “tớ thích thầy này, tớ muốn học cô kia”

Đã bao giờ bạn cố gắng “lấy lòng” học sinh thay vì khiến cho học sinh phải tôn trọng? Hãy chia sẻ những kinh nghiệm của mình nhé.


Tác giả bài viết: Lê Thị Chung

Nguồn tin: Sưu tầm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn