Hoạt động trải nghiệm "Em yêu biển đảo quê hương"

Hòa chung trong không khí cả nước tổ chức kỉ niệm 30 năm – ngày Quốc phòng toàn dân, 75 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam 22/12/1944 – 22/12/2019. Sáng nay, ngày 18/12/2020 Liên đội Trường Tiểu học Đức Long háo hức tổ chức hoạt động trải nghiệm “Em yêu biển đảo quê hương” với mục đích tạo sân chơi vui khỏe đồng thời giáo dục cho các em tình yêu quê hương đất nước, yêu “Biển đảo quê hương” mình.

Về phía đại biểu huyện có anh Ngô Ngọc Hân, Bí thư huyện đoàn. Về phía Phòng giáo dục thầy giáo Trịnh Hồng Mạnh - Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo. Thầy giáo Nguyễn Thế Việt - Phó trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo. Thầy giáo Trần Ngọc Cương, chuyên viên phòng Giáo dục - Đào tạo Đức Thọ. Về phía lãnh đạo địa phương có bác Trần Đức Thắng - Phó bí thư Đảng ủy - chủ tịch UBND +xã. bác Trần Văn Minh - Bí thư Đảng ủy. Anh Võ Khắc Thức – Bí thư Đoàn xã Đức Long. Liên đội vinh dự được đón toàn thể các cựu chiến binh xã Đức Long và Đài truyền hình Đức Thọ về dự và đưa tin.

Về phía nhà trường có cô giáo Phan Thị Thanh Thúy - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường. Cô giáo Trần Thị Xuân Thơm, Phó bí thư chi bộ - Phó hiệu tưởng nhà trường. Cô giáo Phan Thị Bích Thu, Phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể giáo viên và phụ huynh học sinh trường Tiểu học Đức Long vê dự.

Trước giờ khai mạc, Liên đội tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa báo công với Bác và các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu để bảo vệ độc lập tự do của Tổ quốc tại đài tưởng niệm xã Đức Long.

Sau bài diễn văn khai mạc của cô giáo Phan Thị Thanh Thúy là chương trình văn nghệ. Mở đầu là bài hát Em yêu biển đảo quê hương” do tốp ca nam nữ học sinh thể hiện. Khúc ca hoành tráng kết hợp hài hòa với múa phụ họa của các “chiến sĩ” nhí thật ấn tượng. Tiếp đó là bài hát “Sức sống Trường Sa” do tam ca nữ giáo viên Minh Thơ, Hồng Thắm, Hồng Gái thể hiện. Bước nhảy dân vũ Bâng khuâng Trường Sa” và “Những trái tim Việt Nam” của các em học sinh lớp 1,2,3. Tất cả đã tạo nên một bản hùng ca hoành tráng. Tiếp đến là em Trà Giang đọc lịch sử của ngày 22-12. Qua đó các em biết được sự ra đời và tinh thần chiến đấu bảo vệ Tổ quốc của Quân đội nhân dân Việt Nam ta. Ấn tượng hơn cả là tiết mục “Chúng em tập làm chú Hải quân” của các “cô chú” Hải quân tí hon thật đáng yêu.

Một phần không thể thiếu trong chuỗi hoạt động là thi chuyên hiệu “ Nhà sử học nhỏ tuổi” dành cho các đội viên. Phần thi này giúp các em có thêm hiểu biết về lịch sử nước nhà. Một nội dung xuyên suốt chương trình hoạt động Đội trong tháng 12 là “Chúng em học tập tác phong anh bộ đội Cụ Hồ” do các em học sinh khối 2 th hiện qua trò chơi “Tải đạn qua sông”. Qua đó rèn tác phong chuẩn mực của anh bộ đội - nhanh nhẹn, hoạt bát. Màn múa hát sân trường sôi động với hai tiết mục nhảy dân vũ và võ cổ truyền đã khép lại buổi hoạt động đầy ý nghĩa.

Sau đây là một số hình ảnh minh họa