Thực hiện kế hoạch hoạt động  tháng 12, sáng nay ngày 21 tháng 12, liên đội Trường Tiểu học Đức Long đã tổ chức tiết sinh họat dưới cờ với chủ điểm “Tiếp bước cha anh” nhằm tuyên truyền giáo dục học sinh truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, khẳng định truyền thống vẻ vang, sự lớn mạnh của quân đội nhân dân Việt Nam.

          Chương trình được tổ chức với nhiều nội dung phong phú, các em được nghe cô giáo Nguyễn Thị Minh Thơ tổng phụ trách đội người từng tham gia trong lực lượng quân đội nói về ý nghĩa lịch sử của ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam và truyền thống đấu tranh bất khuất của quân và dân ta qua 2 cuộc kháng chiến. Qua lời kể của cô giáo các em chăm chú lắng nghe như nuốt lấy từng lời. sau khi nghe kể các em được giao lưu cùng cô giáo hỏi đáp tìm hiểu thêm về ý nghĩa lịch sử của ngày 22/12.

         Tiếp theo chương trình các em được xem những  tiết mục biểu diễn  văn nghệ đặc sắc hát múa, kể chuyện,  về  anh bộ đội do các lớp được phân công thể hiện và đặc biệt là giọng ca ngọt ngào của cô giáo Minh Thơ. Những lời ca tiếng hát như những lời tri ân sâu sắc đến các anh chiến sĩ bộ đội Cụ Hồ

           Buổi sinh hoạt khép lại trong sự tiếc nuối của các em. Tuy thời gian rất ngắn nhưng đã giúp các em hiểu thêm về ý nghĩa và truyền thống của dân tộc .Từ đó các em hiểu thêm về bổn phận và trách nhiệm của mình quyết tâm phấn đấu học tập tốt noi theo truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc.   

         Sau đây là một số hình ảnh
 
 
                                           Cô giáo Nguyễn Thị Minh Thơ nói chuyện truyền thống
 
 
 
 
                                                                             Cô giáo Minh Thơ đang giao lưu cùng trò
 
 
 
 
 
 
                                                            Tiết mục văn nghệ hát múa Chú bộ đội của lớp 3B
 
                          Tiết mục kể chyện đạo đức Bác Hồ của lớp 2A
 
                                        Tiết mục văn nghệ Hát về đảo xa của lớp 1B