THƯ MỤC GIỚI THIỆU TỦ SÁCH LỚP HỌC

LỜI GIỚI THIỆU

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết yêu thương. Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui, buồn sâu kín của mỗi con người. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới.

Nhận thức được vai trò của sách với việc phát triển tâm hồn, trí tuệ, nhân cách của mỗi con người, trường Tiểu học Đức Long đã phát động phong trào xây dựng tủ sách và đọc sách trong  nhiều năm qua

Tủ sách lớp học (có thể gọi là thư viện lớp), Trường Tiểu học Đức Long bên cạnh TV chung  Nhà trường đã chỉ đạo 15 lớp đều xây dựng mỗi lớp một tủ sách - TV riêng cho lớp mình, nhằm phục vụ việc đọc sách tại lớp học. Tủ sách của TV lớp được xây dựng từ nhiều nguồn khác nhau như: đóng góp của giáo  viên, học sinh trong lớp; tài trợ của phụ huynh học sinh hoặc các tổ chức khác; sách do TV trường cung cấp…

Sau một thời gian phát động xây dựng tủ sách mỗi lớp hầu như đã có gần 200 cuốn sách với nhiều thể loại phong phú và phù hợp với đối tượng học sinh từng khối lớp như: truyện cổ tích, sách tham khảo, sách giáo khoa, truyện tranh sách kĩ năng sống, truyện cổ tích, truyện kể lịch sử báo, tạp chí….. Nhiều cuốn sách được trang trí đẹp mắt, nội dung hấp dẫn được rất nhiều bạn yêu thích. Tất cả các cuốn sách được giáo viên các lớp hướng dẫn các em  sắp xếp rất khoa học. Mỗi loại sách mang một màu sắc riêng giúp cho chúng ta hiểu biết được nhiều điều bổ ích lí thú.

Đến với ngăn đầu tiên của mỗi tủ sách chúng ta bắt gặp những cuốn báo măng non, thiếu nhi, nhi đồng chăm học ….Báo này giúp các em hiểu thêm về  các bạn học sinh ở nhiều địa phương khác và báo ghi những cuộc thi hay và bổ ích  Đây là thứ không thể thiếu được trong các câu lạc bộ ở trường bởi nó giúp cho các bạn được giao lưu và thể hiện tài năng của mình với các học sinh khác trên mọi miền Tổ quốc.

Nếu bạn nào muốn tìm về thế giới cổ tích xa xưa để gặp cô Tấm hiền lành, nàng  Bạch Tuyết xinh đẹp, Chàng Thạch Sanh tốt bụng thì hãy đến với góc truyện cổ tích.

Và một nhóm sách mà bất kì một học sinh nào cũng không thể bỏ qua đó là nhóm sách tham khảo, sách kĩ năng sống  như: Toán- Tiếng Việt nâng cao; Những bài văn hay chọn lọc; Các loại từ điển; Sổ tay chính tả ; Giúp em học giỏi toán, Toán ôn tập cuối tuần, đề thi Trạng Nguyên Tiếng Việt, Trạng nguyên toàn tài, Hàng vạn câu hỏi vì sao? ….Giúp các bạn tìm hiểu thêm những kiến thức có liên quan đến môn học, bài học rất bổ ích. củng cố và mở mở rộng nâng cao kiến thức biết thêm những kĩ năng cần thiết ứng xử trong cuộc sống.

          Còn ai trở về theo dòng lịch sử để làm phong phú thêm hiểu biết về những trang sử vẻ vang và tự hào về dân tộc Việt Nam hào hùng đừng bỏ qua những cuốn sách truyện tranh về lịch sử nhé.

Còn nữa Sau những tiết học căng thẳng cười sẽ giúp chúng ta thoải mái, vui vẻ hơn. Chính vì thế gian sách không thể thiếu nhóm truyện cười, truyện ngụ ngôn được.

      Đọc sách để khám phá thế giới, khám phá lịch sử nhưng quan trọng hơn cả là để khám phá bản thân mình và đặc biệt đọc sách trong các giờ ra chơi sẽ giúp các em vừa giải tỏa được những căng thẳng sau những giờ học trên lớp vừa giúp các em học sinh tránh xa được những trò chơi nguy hiểm.

Có thể nói rằng việc đọc sách cũng góp phần tạo ra một môi trường học tập tích cực cho học sinh. Tại đây các em có cơ hội tham gia tìm kiếm, khám phá thông tin, hình thành kiến thức mới mẻ để phục vụ bài học và làm giàu kiến thức cho bản thân.

           Rất mong các em tích cực tham gia đọc sách tại tủ sách lớp mình đồng thời cùng chia sẻ nội dung những cuốn sách hay, quyên góp là giàu tủ sách lớp học và bảo quản giữ gìn sách cẩn thận    .