Thực hiện hướng dẫn số 70 về việc Tổ chức hoạt động kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2016), ngày 19/10/2016, Công đoàn Trường Tiểu học Đức Long tổ chức ra mắt câu lạc bộ " Tinh thương" và lễ kỉ niệm 86 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10 )

Về tham dự với buổi Lễ, có đồng chí  Đào Thị Thu Thủy - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện, đồng chí Trần Thị Minh Thảo - Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện,  cô giáo Thái Thị Minh Hồng -  Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Trưởng ban nữ công Công đoàn giáo dục huyện Đức Thọ, Thầy Phan Duy Đồng- UVBCHCĐ Ngành giáo dục phụ trách cụm thi đua Công đoàn. Cô Phạm Thị Hồng Vân - Phó chủ tịch hội Khuyến học huyện Đức Thọ; Đồng chí Nguyễn Cảnh Thăng - Chủ tịch Công đoàn xã Đức Long, Đồng chí Trần Thị Lệ - Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Đức Long; Ban chấp hành hội cha mẹ học sinh trường cùng các doanh nghiệp đóng trên địa bàn; mạnh thường quân phụ huynh các lớp và toàn thể CBGVNV của trường.

Mở đầu chương trình buổi lễ là những tiết mục văn nghệ đặc sắc do đội văn nghệ của công đoàn trường thể hiện. Tiếp đó, cô Trần thị Xuân Thơm, Phó hiệu trưởng - CTCĐ khai mạc, đọc và trao quyết định thành lập Ban chủ nhiệm câu lạc bộ "Tình thương”; nghe các thành viên câu lạc bộ giao lưu chia sẻ những kinh nghiệm trong việc rèn các kĩ năng giao tiếp, kĩ năng tự phục vụ và quản lí nề nếp bán trú, công tác vận động học sinh tham gia ăn bán trú, một số biện pháp để giúp đỡ học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt. Qua trao đổi chia sẻ các chị đã nêu bật được sự cần thiết cũng như mong muốn của chị em phải có một tổ chức đứng ra kêu gọi các lực lượng trong và ngoài nhà trường để chung tay giúp đỡ toàn phần và phần nào những khó khăn đặc biệt của 21/385 học sinh trong toàn trường.

Thấu hiểu hoàn cảnh học sinh với cương vị  là Hiệu trưởng - BTCB nhà trường chị Phan Thị Thanh Thúy đã phát biểu và kêu gọi đoàn viên công đoàn, các nhà hảo tâm, đóng góp gây quỹ để hỗ trợ trước mắt cho một số em như em Nguyễn Trần Mai Hảo không có bố, mẹ tật nguyền chỉ sông dựa vào tiền trợ cấp người tàn tật hàng tháng và một số em thuộc diện hộ nghèo đặc biệt khó khăn để giúp các em có cơ hội học tập đầy đủ như bao bạn bè cùng trang lứa nhằm thực hiện ước mơ của mình.

Với tinh thần "Lá lành đùm lá rách " 100 % đoàn viên công đoàn và toàn thể khách mời về dự đã nhiệt tình quyên góp ủng hộ. Với số quỹ gây được ban đầu  là 20. 600. 000 đồng. Thay mặt Ban chủ nhiệm câu lạc bộ chị Nguyễn Thị Thành  đã phát biểu cảm ơn những tấm lòng đầy  tình nghĩa và mong muốn thời gian tới tiếp tục được đón nhận những sự giúp đỡ và ủng hộ của các nhà hảo tâm riêng các đoàn viên công đoàn quy chế đã nêu rõ mỗi đoàn viên mỗi ngày đến trường tiết kiệm 1000 đồng để gây quỹ.

Chuyển sang phần kỉ niệm ngày 20/10, Chị Nguyễn Thị Thành - Trưởng ban nữ công đã ôn lại quá trình hình thành và phát triển của HLHPNViệt Nam, Sơ kết hoạt động  nữ công  và phát động thi đua giai đoạn tiếp theo.

Cũng tại khán phòng gặp mặt kỉ niệm ấm áp này chị em đã được nghe sự chia sẻ của các chị Đào Thị Thu Thủy; Thái Thị Minh Hồng; Phạm Thị Hồng Vân,... trong đó chi nhận đánh giá cao  hoạt động của tổ nữ công trường Tiểu học Đức Long và định hướng về sự phát triển của người phụ nữ trong xã hội hiện đại.

Buổi lễ kết thúc trong không khí đầy tình thân ái và đoàn kết, quý đại biểu và chị em đã hòa làm một để cùng chung sức, chung lòng quyết tâm giúp đỡ kịp thời đúng người đúng việc để góp phần Ươm những mầm xanh đẹp và đưa phong trào hoạt động của nhà trường lên một tầm cao mới.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:

Cô giáo Trần Thị Xuân Thơm - CTCĐ khai mạc buổi lễ và đọc quyết định thành lập câu lạc bộ" Tình thương"

Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ ra mắt và nhận bó hoa tươi thắm từ Trưởng ban nữ công ngành giáo dục

Phát biểu chia sẻ của chị Đào Thị Thu Thủy- Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện

Phát biểu chia sẻ của chị Phạm Thị Hồng Vân- Hội phó hội khuyến học huyện

Tình cảm ấm áp như thổi luồng gió mới trong công tác nữ công của chị Thái Thị Minh Hồng - CĐ giáo dục huyện

Ban chủ nhiệm nhận sự hỗ trợ của các lãnh đạo cấp huyện vào quỹ CLB "Tình thương"

Doanh nghiệp tặng hoa BCH công đoàn trong phần kỉ  niệm 20/10

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thành