Thực hiện tốt Quyết định số 1680/QĐ-BGDĐT ngày 26/4/2018 của Bộ GD&ĐT ban hành Kế hoạch hành động triển khai Nghị quyết số 139/NQ-CP ngày 31/12/2017 của Chính phủ về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới;

Thực hiện công văn số: 444/PGDĐT ngày 30 tháng 9 năm 2020 về công tác y tế trường học năm học 2020-2021. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc nội dung Kế hoạch liên Ngành số 3122/KHLN-PYT-PGDĐT ngày 19/9/2019 về Phối hợp thực hiện công tác y tế trường học.

Ban giám hiệu trường Tiểu học Đức Long phối hợp với Trung tâm y tế xã Tân Dân tổ chức khám sức khỏe cho học sinh toàn trường vào ngày 10 tháng 12 với các nội dung khám như sau: Cân đo chiều cao, đo huyết áp, khám tai mũi họng, răng hàm mặt, mắt.

Sau 01 ngày làm việc hết sức nhiệt tình, chu đáo của các y, bác sĩ, Trung tâm y tếđã khám được 429/435 học sinh, đạt tỉ lệ 98%, trong đó khối 1 có 85 em, khối 2106 em, khối 3 99 em khối 4 có 77 em, khối 5 có 61 em.  Các trường hợp mắc bệnh được phòng y tế thông báo về gia đình để phối hợp và tìm cách điều trị hiệu quả.

Khám sức khỏe định kì là một trong những hoạt động thiết thực nhằm nâng cao chất lượng trong việc chăm sóc sức khỏe toàn diện cho học sinh, đồng thời kiểm soát và hạn chế một số nguy cơ của các bệnh học đường, góp phần giảm tỉ lệ mắc các bênh như: cận thị, cong vẹo cột sống, bệnh răng miệng, dinh dưỡng chưa hợp lí,... Thông qua việc khám sức khỏe định kì, học sinh được tuyên truyền, tư vấn chăm sóc sức khỏe ban đầu một cách tích cực và kĩ càng. Để sức khỏe không ảnh hưởng xấu đến việc học, nhà trường hi vọng và mong muốn có sự phối chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường trong việc theo dõi, giám sát quản lí sức khỏe của học sinh.

Sau đây một số hình ảnh khám sứ khỏe tại trường