Hưởng ứng ngày hội đọc sách, sáng ngày 20 /4, tiết chào cờ đầu tuần tất cả các lớp học của trường Tiểu học Đức long tổ  chức trưng bày và giới thiệu về tủ sách lớp học, giới thiệu cuốn sách mà em yêu thích nhất. Hoạt động thực sự có ý nghĩa với học sinh nhằm nâng cao văn hóa đọc cho học sinh. Sau đậy

 là một số hình ảnh của học sinh lớp 1B

 

 

 

                Em Trần Ngọc Trà My đang giơí thiêu tủ sách lớp học

           Em xin kính chào các cô giáo đến thăm tủ sách lớp 1B của chúng em

        Em tên là Trần Ngọc Trà My, sau đây em xin giới thiệu về tủ sách lớp 1B của chúng em

        Sau một thời gian phát động xây dựng tủ sách đến nay đã có gần 200 cuốn sách với nhiều thể loại phong phú như truyện cổ tích, sách tham khảo, sách giáo khoa, truyện tranh sách kĩ năng sống, truyện cổ tích, báo, tạp chí….. Nhiều cuốn sách được trang trí đẹp mắt, nội dung hấp dẫn được rất nhiều bạn yêu thích. Tất cả các cuốn sách được sắp xếp rất khoa học. Mỗi loại sách mang một màu sắc riêng giúp cho chúng ta hiểu biết được nhiều điều bổ ích lí thú. Đến với ngăn đầu tiên chúng ta bắt gặp những cuốn báo măng non, thiếu nhi, nhi đồng chăm học… Báo này giúp em hiểu thêm về  các bạn học sinh ở nhiều địa phương khác và báo ghi những cuộc thi hay và bổ ích cho chúng em. Nếu bạn nào muốn tìm về thế giới cổ tích xa xưa để gặp cô Tấm hiền lành, nàng  Bạch Tuyết xinh đẹp, Chàng Thạch Sanh tốt bụng thì hãy đến với góc truyện cổ tích. Và ngăn tiếp theo là sách tham khảo, sách kĩ năng sống  giúp chúng ta củng cố và mở mở rộng nâng cao kiến thức biết thêm những kĩ năng cần thiết ứng xử trong cuộc sống.

            Tủ sách này có giá trị rất lớn .Nó giúp chúng em hiểu thêm về những điều mà chúng em chưa biết, chưa hay và mang lại những tiếng cười vui vẻ sau những giờ học mệt mỏi và đầy căng thẳng. Chúng em rất yêu quý tủ sách lớp học và giữ gìn sách cẩn thận.

               Phần giới thiệu của em đến đây là hết. Em xin cảm ơn các thấy cô đã chú ý lắng nghe.

 

                                 Bài giới thiệu sách của bạn Gia Nhi

                                    Kính thưa cô giáo cùng toàn thể các bạn!

                                  Em tên là Trần Ngọc Gia Nhi, Học sinh lớp 1B, sau  đây em xin giới thiệu về cuốn sách mà em thích.

                                  Ai trong chúng ta cũng đều mong muốn được đắm chìm vào trong thế giới lung linh huyền ảo của truyện cổ tích, ở đó chúng ta bắt gặp ông bụt bà tiên với bao điều ước, ở đó chúng ta học được rất nhiều điều hay. 

                                Khi các bạn nghe câu:" Ăn một quả , trả cục vàng, may túi ba gang mang đi mà đựng"  thì các bạn nghĩ đó là câu chuyện gì?

                               À đúng rồi dó là câu chuyện Cây khế. Câu chuyện cây khế dày 18 trang của nhà xuất bản Hà Nội, bìa ngoài của cuốn truyện có một anh chàng đang ngồi trên lưng một con chim phượng hoàng, phía dưới là biển cả, Đằng trên có một vách núi với nhiều vàng bạc châu báu. Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về chuyện cây khế, xin mời các bạn hãy đến tủ sách lớp 1B của chúng em.

                               Phần giới thiệu của em đến đây là hết. Em xin cảm ơn các thấy cô đã chú ý lắng nghe

                                                                     Cô giáo chủ nhiệm trao phần thưởng cho học sinh