Kính thưa các thầy, cô giáo!

Em tên là:…………………….

Sau đây, em xin thay mặt lớp 5C,  giới thiệu một cuốn sách mà chúng em cho là thú vị.

 

Cuốn sách có tên “ Những tấm gương nổ lực vươn lên trong học tập”.

Cuốn sách của Nhà xuất bản Văn hóa thông tin , do tác giả Trần thị Thanh Liêm và Chu Thị Vị biên soạn. Cuốn sách có tới 62 câu chuyện , mỗi câu chuyện kể về một tấm gương vượt khó trong  học tập .

Qua những câu  chuyện trong cuốn sách  muốn nhắn nhủ người đọc : Yếu đuối có thể do bẩm sinh nhưng kiên cường không phải là thiên bẩm . Cuộc sống là quá trình phấn đấu và cuộc đời con người không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió. Khi gặp khó khăn thử thách chúng ta cần phải có dũng khí đứng lên. Khó khăn gian khổ chính là trường học của cuộc sống. Ước mơ chính là phần đẹp nhất trong tâm hồn của mỗi người. Chỉ cần có sự bền bỉ kiên trì ước mơ sẽ trở thành hiện thực.

Thầy cô giáo kính quý! Các bạn thân mến!

Vậy là một học kì nữa sắp trôi qua, các em HS  đã miệt mài ôn tập kiến thức để chuẩn bị cho đợt kiểm tra định kì sắp tới. Mặc dù thời tiết lạnh giá nhưng chúng em vẫn đến trường thường xuyên và đầy đủ. Đó chính là biểu hiện của tinh thần vượt khó. Em giới thiệu cuốn sách này là muốn gửi đến các bạn thông điệp: “ hãy kiên trì, chịu khó học tập, rèn luyện để biến ước mơ thành hiện thực”. 

Cuốn truyện có tại tủ sách lớp 5C, thư viện trường , bạn nào có nhu cầu hãy đến thư viện tìm đọc  để học tập những tấm gương  vượt khó nhé.

Cuối cùng, em kính chúc thầy cô sức khỏe, chúc các bạn thành công!

 Em xin hết!