GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH:

SỰ TÍCH QUẢ DƯA HẤU

 

Sự tích dưa hấu nằm trong bộ truyện Cổ tích Việt Nam song ngữ nói về Mai An Tiêm, chàng con nuôi của vua, vì câu nói thành thật của mình “Của biếu là của lo, của cho là của nợ” mà bị vua cha bắt ra đảo hoang, tự sinh tự diệt. Những tưởng chàng trai đó sẽ cam lòng chấp nhận số phận nhưng không bằng đôi bàn tay của mình, Mai An Tiêm đã tự xây dựng cuộc sống của mình và gia đình. Một ngày tình cờ, chàng nhặt được hạt giống ngoài bãi, mạnh dạn gieo và chăm sóc giống cây lạ, từ đó mới ra đời loại quả có vị ngọt mát, ăn vào đỡ khát mà lại khỏe người - Quả dưa hấu. Mai An Tiêm cũng nhờ đó mà được vua tin tưởng, cho trở lại cung đình. Câu chuyện này tưởng như chỉ là một mẩu truyện cổ tích hư cấu, nhưng trên thực tế nó lại ẩn chứa bài học vô cùng sâu sắc: chỉ có những người dám nghĩ, dám làm mới nhận được kết quả xứng đáng! Và chỉ có những người chăm chỉ, không ngại khó khăn gian khổ, thách thức mới gặt hái được những thành công.

Điều đặc sắc của những cuốn sách này chính là phần tranh được vẽ minh họa rất đáng yêu, gần gũi. Nội dung là những câu chuyện cổ tích, truyền thuyết, được kể lại rất gần với phiên bản cổ tích thường lưu truyền, lời văn lại rất gần gũi với phong cách ngôn ngữ hiện đại nên chắc chắn các bạn nhỏ không cảm thấy xa lạ mà sẽ được đọc những câu chuyện cổ tích cũ đầy mới mẻ.

Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về cuốn truyện này xin mời các bạn đến với tủ sách lớp 1C để tìm đọc nhé! Cảm ơn các bạn!