• Điện thoại:  - 09888343
  •  Địa chỉ: Xã Đức Long, Huyện Đức Thọ
Nghiệp vụ sư phạm

HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN

HÀNH TRÌNH VỀ ĐỊA CHỈ ĐỎ LÀ HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CHÀO MỪNG 50 NĂM CHIẾN THẮNG NGÃ BA ĐỒNG LỘC, 114 NĂM NGÀY SINH CỐ TỔNG BÍ THƯ TRẦN PHÚ, 128 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI.

Thực hiện công văn số 103 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Đức Thọ, thực hiện kế hoạch năm học 2017 – 2018 của trường và Hội cha mẹ học sinh. Sáng nay 03/4/2018, Trường tiểu học Đức Long tổ chức cho học sinh khối 3;4;5 tham gia hoạt động trải nghiệm “Hướng về nguồn” chào mừng 128 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, 114 năm ngày sinh cố Tổng bí thư Trần Phú và 50 năm chiến thắng Ngã ba Đồng Lộc, tổ chức cho các em đi về các địa chỉ đỏ gồm: Mộ cố Tổng bí thư Trần Phú ( Xã Tùng Ảnh), quê Bác (Nam Đàn – Nghệ An), Ngã Ba Đồng Lộc(Can Lộc) trong thời gian 1 ngày.

Buổi sáng Đoàn cán bộ giáo viên nhân viên cùng các em học sinh trường TH Đức Long đã tới dâng hương, dâng hoa tại Khu mộ cố Tổng bí thư Trần Phú, tham quan Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; thăm quê ngoại, quê nội và nghe kể chuyện về thời thơ ấu Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng với những công lao đóng góp của Người cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Buổi chiều, tại khu di tích Ngã ba Đồng Lộc, Đoàn CBGVNV nhà trường cùng các em đã đến dâng hương, dâng hoa tại Khu tưởng niệm thanh niên xung phong toàn quốc và khu mộ 10 nữ anh hùng liệt sĩ TNXP hi sinh tại ngã ba Đồng Lộc. Tại đây các thành viên trong đoàn đã được tái hiện lại cuộc đấu tranh đầy cam go và những hy sinh mất mát của các chiến sỹ và thanh niên xung phong trong quá trình đảm bảo giao thông thông suốt trên tuyến đường huyết mạch của Tổ quốc, nhằm chi viện cho tiền tuyến lớn miền Nam.

Chương trình về nguồn, thăm địa chỉ đỏ là hoạt động trải nghiệm mang tính giáo dục chính trị tư tưởng có ý nghĩa sâu sắc, giúp bồi đắp tư tưởng cách mạng, từ đó góp phần lan tỏa tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc tới mỗi CBGVNV và các em học sinh trường Tiểu học Đức Long.

Dưới đây là một số hình ảnh của hoạt động: