Thực hiện công văn số: 654 /PGDĐT-CMTH Phòng Giáo dục và Đào tạokế hoạch năm học 2020-2021. Hôm nay, ngày 23 tháng 12 năm 2020 Trường Tiểu học Đức Long tổ chức “Giao lưu Tuổi thơ khám phá” cấp huyện cho học sinh khối 4 và khối 5. Tham dự buổi giao lưu có tất cả các thầy cô giáo, Ban đại diện cha mẹ học sinh, 4 đội chơi và các em cổ động viên là học sinh lớp 4, 5.

Mở đầu cô giáo Phan Thị Bích Thu - Phó hiệu trưởng lên khai mạc buổi giao lưu và công bố thành viên ban giám khảo.

 Tiếp đến là phần thi “Khởi động”, nhiệm vụ của mỗi đội là ghép một bức tranh hoàn chỉnh theo chủ đề “ Xuân ấm áp, Tết sẻ chia”.  Khi ghép xong, các đội thảo luận viết tóm tắt ý nghĩa của bức tranh và cử đại diện nhóm trình bày.

Phần thi “Khám phá” là kiểm tra kiến thức các môn học và các hoạt động giáo dục (Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên và Xã hội, Lịch sử và Địa lý, Âm nhạc, Mĩ thuật, Tin học, Tiếng Anh, Đạo đức, Kĩ năng sống...), kỹ năng sống thuộc phạm vi kiến thức của từng lớp. Qua 20 câu hỏi, dưới hình thức trả lời trắc nghiệm và tự luận, các thí sinh trả lời độc lập. Phần thi Khám phá là dịp để các em ôn luyện, thể hiện kiến thức các môn học.

Ở phần thi “Hoạt động trải nghiệm”, các thành viên trong đội tham gia trò chơi “Nhảy bao bố”. Các em được rèn luyện kỹ năng vận động, khéo léo, nhanh nhẹn, phối hợp nhóm thông qua phần thi.

Kết thúc chương trình giao lưu, Ban giám khảo đã trao giải nhất khối 4 đội “Mai Vàng”, khối 5 đội “Chim Xanh”; Đội đạt giải nhì khối 4 đội “Hoa Hướng Dương”, khối 5 đội “Sóc Nâu”.

Cuộc giao lưu tạo sân chơi thân thiện, lành mạnh, vui tươi nhằm giúp các em phát triển các năng lực, phẩm chất, có những giây phút thoải mái và góp phần củng cố thêm kiến thức các môn học, kỹ năng sống, hiểu biết xã hội. Ngoài ra, đây cũng là hoạt động ngoài giờ lên lớp có ý nghĩa, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường.

Sau đây là một số hình ảnh cuộc giao lưu: