LẮNG ĐỌNG, TỰ HÀO VÀ Ý NGHĨA VỚI CHƯƠNG TRÌNH

NGOẠI KHÓA"EM YÊU BIỂN ĐẢO QUÊ HƯƠNG"

Tác giả Nguyễn Việt Chiến đã viết những dòng thơ thật xúc động trong bài thơ quốc nhìn từ biển" - một bài thơ đã làm lay động hàng triệu người con đất Việt.

Nếu Tổ quốc nhìn từ bao mất mát

Máu xương kia dằng dặc suốt ngàn đời

Hồn dân tộc ngàn năm không chịu khuất

Dáng con tàu vẫn hướng mãi ra khơi...

Vâng, như chính lời tác giả tâm sự, bài thơ được viết dựa trên cảm hứng tự hào về truyền thuyết Lạc Long Quân và Âu Cơ - thông điệp mà cha ông truyền cho con cháu khi cùng nhau mở đất ở biển đảo và biên cương, khiến tác giả trào dâng tình yêu Tổ quốc, niềm tự hào về biển trời quê hương.

Và cùng góp tiếng nói thể hiện niềm tự hào về biển đảo Việt Nam, sáng ngày 18/12/2019 Liên đội Trường tiểu học Đức Long tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề: "Em yêu biển đảo quê hương". Buổi ngoại khóa cũng giúp cho học sinh có thêm điều kiện giao lưu học tập, đây cũng là hoạt động có ý nghĩa thiết thực góp phần thực hiện hiệu quả phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Tham dự chương trình ngoại khóa có:

Đại biểu cấp Huyện:

1. Anh Ngô Ngọc Hân - Bí thư huyện đoàn

2. Thầy giáo Trịnh Hồng Mạnh - Trưởng phòng giáo dục và đào tạo

3. Thầy giáo Nguyễn Thế Việt - Phó trưởng phòng giáo dụcvà Đào tạo

4. Thầy giáo Trần Ngọc Cương chuyên viên cấp tiểu học

5. Đài truyền hình huyện đưa tin

Đại biểu cấp Xã:

1. Bác Trần Văn Minh - Bí thư Đảng ủy xã

2. Bác Trần Đức Thắng - Chủ tịch UBND xã

3. Bác Dương Đình Hựu - Chủ tịch Hội CCB xã

Ở trường:

1. Cô giáo Phan Thị Thanh Thúy - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường;

2. Cô Trần Thị Xuân Thơm - Phó Hiệu trưởng

3. Cô Phan Thị Bích Thu – Phó hiệu trưởng

Cùng sự có mặt đông đủ của các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên và toàn thể các em học sinh trong nhà trường.