• Điện thoại:  - 09888343
Nghiệp vụ sư phạm

Cảm xúc khi hè về

CẢM XÚC KHI HÈ VỀ

Tôi còn nhớ, sáng hôm ấy, ngày 25 tháng 5 năm 2018, sau buổi lề tổng kết năm học, toàn thể giáo viên vào văn phòng hội ý. Khi bước ra sân tôi thấy sân trường trống trơn, lòng tôi bỗng trào dâng một cảm xúc khó tả, trống vắng, nhớ nhung. Cũng mái trường ấy, cũng hàng cây ấy nhưng kể từ hôm nay sao trống vắng lạ thường. Sân trường bỗng chốc vắng bóng các em học sinh thương yêu. Bác trống, lớp học, bàn ghế, chỗ ngồi thân quen cũng sẽ nhớ các em da diết, chỉ biết nằm yên nghe tiếng ve gọi hè. Những tiếng cười đùa vui vẻ, tiếng gọi "Thầy ơi! Cô ơi!", giờ đã tạm lắng xuống. Ngày mai đây thôi, ngôi trường sẽ tạm vắng bóng các em học sinh thân yêu.

Nhìn ngoài sân, trong vườn trường
                                                      Từng chùm phượng vĩ
                                                       Nở rực khắp sân
                                                       Những chú ve con
                                                       Giục giã gọi hè.

Những thảm mười giờ

Đua nhau khoe sắc

Những luống rau xanh

Rung rinh trong gió.
           Ôi, nhớ! Nhớ cồn cào, nhớ da diết!

Tôi sẽ không quên những buổi sáng đến trường, các thiên thần nhỏ bé chạy ra đón tôi ở ngoài nhà xe, tíu tít về việc em đã thuộc bài cô ơi, em đã làm xong bài tập, em đã quét lớp sạch sẽ,… Hôm nay em có áo mới, hôm qua em được đi chơi bà ngoại,… Nhớ sao những lúc tôi bị tụt huyết áp, sa sẫm mặt mày trên bục giảng, các em lại chạy lên giúi vào tay tôi chiếc kẹo còn ấm hơi tay và nói “ Cô ăn kẹo đi cho đỡ mệt, của em đấy” rồi chạy nhanh xuống chỗ ngồi. Lạ thật! Như thể biết cô bị mệt vậy. Cứ mỗi lần tôi mệt là cá em đều có kẹo mang lên cho tôi. Thật ấm áp tình nghĩa cô trò.

Tạm biệt các em học sinh thân yêu, chúc các em có một kì nghỉ hè đầy vui tươi và bổ ích. Hen gặp các em một năm học mới đầy hứa hẹn.